Vườn Mai Vàng Giữa Lòng Thành Phố

Làng mai vàng Bình Lợi, tọa lạc tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đang tràn ngập không khí của mùa xuân. Trên tuyến đường Vườn Thơm, đường Trương Văn Đa, các hộ trồng mai đều mang sản phẩm của mình ra bày bán. 

Vườn Mai Vàng Giữa Lòng Thành Phố
Làng mai vàng Bình Lợi, tọa lạc tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đang tràn ngập không khí của mùa xuân. Trên tuyến đường Vườn Thơm, đường Trương Văn Đa, các hộ trồng mai đều mang sản phẩm của mình ra bày bán. 
Đường Hoa Mai Vàng Bình Lợi Hút Khách Thương Lái Đến từ Khắp Nơi
Trong những ngày này, xe tải và thương lái từ TP.HCM và các tỉnh thành lân cận vẫn đang dồn dập đổ về làng mai vàng Bình Lợi, huyện Bình Chánh để thu mua mai vàng giá rẻ những chuyến hàng cuối cùng trước khi đưa ra chợ Tết.
Đường hoa mai vàng Bình Lợi đang rực rỡ với sắc vàng phô diễn.

https://static.wixstatic.com/media/32505c_1647d45216874028afa87684dc9d2d12~mv2.jpg/v1/fill/w_556,h_194,al_c,q_80,usm_0.66_1.00_0.01,enc_auto/32505c_1647d45216874028afa87684dc9d2d12~mv2.jpg

Làng mai vàng Bình Lợi, tọa lạc tại xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đang tràn ngập không khí của mùa xuân.
Trên tuyến đường Vườn Thơm, đường Trương Văn Đa, các hộ trồng mai đều mang sản phẩm của mình ra bày bán. Nhiều người ví nơi này như một chợ mai vàng lớn nhất TP.HCM.
Vào chiều tối ngày 6/2, tức mùng 27 Tết, hàng loạt xe ba gác và xe tải tiếp tục kéo đến chợ mai vàng Bình Lợi để vận chuyển những chuyến hàng cuối cùng.
Trên đường Vườn Thơm, các hộ vườn và thương lái đều hối hả, tất bật chuẩn bị hàng hóa cho những ngày cuối cùng của chợ Tết.
Ông Thái Hữu Lợi, người trồng mai tại ấp 3, xã Bình Lợi, cho biết với 5 công đất, năm nay ông mang khoảng 400 cây ra chợ Tết, trong đó 3/4 đã được bán cho thương lái ở Ninh Thuận, còn lại ông để lại khoảng 100 cây bán lẻ trên đường hoa mai vàng Bình Lợi.
"Giá của những cây nhỏ dưới 1m chỉ từ 300.000 đồng. Còn những cây lớn hơn, giá dao động từ hơn 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Giá năm nay mềm hơn năm trước một vài trăm đồng, vì vậy việc bán lẻ hoặc bán sỉ đều khá thuận lợi", ông Lợi chia sẻ.
Ông Phạm Văn Thiện, người chăm sóc một số cây mai trước nhà, nói rằng giá của những cây này dao động từ 10 đến 17 triệu đồng, với vẻ đẹp của chúng từ nhiều năm, tán cây đều đẹp, gốc to.
Gia đình ông đã theo nghề trồng mai vàng hơn chục năm nay. Ông Thiện cũng cho biết rằng vì tình hình kinh tế khó khăn, nên nhà vườn hầu hết đều giảm giá so với năm trước.
Nhờ vào khách hàng quen thuộc hàng năm và tiếp cận thêm khách mới, năm nay ông đã mang khoảng 10.000 cây mai ra Hà Nội và hiện đang tiếp tục bán lẻ tại TP.HCM.
Mặc dù cận kề Tết, nhưng nhiều nhà vườn vẫn tiếp tục bán mai vàng bến tre của mình đến các chợ ở TP.HCM, trong khi các thương lái nhỏ lẻ cũng đổ về để tìm hàng cho các phiên chợ cuối cùng trước Tết.
Đường hoa mai vàng Bình Lợi không chỉ thu hút sự quan tâm của người dân địa phương, mà còn là điểm đến của du khách từ xa.
Mỗi năm, xã Bình Lợi liên tục tổ chức Đường hoa Mai Vàng Bình Lợi, tập trung bán lẻ mai vàng và cung cấp dịch vụ vui chơi, giải trí cho du khách và người dân trong mùa xuân.
Đường hoa mai vàng Bình Lợi trải dài hơn 2km trên đường Vườn Thơm, với hơn 40 gian hàng mai vàng, thu hút hàng ngàn cây mai vàng được trưng bày và mua bán.
Bởi vì hàng hóa được sản xuất và bán ngay tại địa phương, nên giá cả ở đây cũng rất phải chăng, chỉ từ vài trăm nghìn đồng/cây.
Năm nay, Đường hoa mai vàng Bình Lợi còn trưng bày các sản phẩm đặc trưng và tiềm năng của huyện, cùng các loại hoa trang trí Tết, gian hàng nghệ thuật dân gian, và trang trí các cụm tiểu cảnh.
Điều đặc biệt hơn, đường hoa mai này còn áp dụng công nghệ AR (hiệu ứng thực tế tăng cường) cho phép du khách trải nghiệm không gian ảo 3D với những chú rồng sinh động, thông qua ứng dụng Seensio Go.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, ông Huỳnh Cao Cường, cho biết rằng Đường hoa mai vàng Bình Lợi không chỉ là nơi quảng bá và khẳng định thương hiệu mai vàng Bình Lợi, mà còn là một điểm nhấn đặc biệt của huyện.
Điều này giúp cho người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận luôn gợi nhớ đến Bình Chánh mỗi khi nghĩ đến Đường hoa mai vàng Bình Lợi.
Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để tìm mua được những cây mai ưng ý trưng bày trong nhà vào dịp tết tham khảo giá mai vàng hoành 50 qua các thông tin sau:
Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
Email: [email protected]
Facebook: Vườn mai Hoàng Long
Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.


phocohanoi2

7 Blog posts

Comments